CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Là chương trình hướng đến các em thanh thiếu niên, học sinh-sinh viên. Qua công tác thiện nguyện CLB Vòng Tay Nhân Ái nhận thức được là cần quan tâm đến thế hệ trẻ của nhiều đối tượng đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

   Chương trình Thắp Sáng Ước Mơ với mục đích giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, tìm nguồn tài trợ học bổng. Định hướng, giúp sức cho các em được học hành để tự nuôi bản thân gia đình và khi có đủ điều kiện thì thiện nguyện giúp lại người nghèo khó như các em đã được dìu dắt hôm nay… Chương trình hổ trợ vốn cùng đồng hành ưu tiên lựa chọn những gia đình có con cháu đang đi học có khó khăn.

Bước đầu CLB đã tiến hành một số hoạt động như trợ cấp cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Vận động, quan hệ thủ tục để gởi các em mồ côi hoặc cha mẹ chia tay, quá nghèo khó không nuôi được con cái ăn học vào các Trung tâm Bảo trợ trẻ em để các em có nơi ăn chốn ở, được học hành. Dù số lượng chưa nhiều nhưng rất cụ thể và công phu phối hợp đã đem lại kết quả tốt đẹp. Đã có một số em trở thành học sinh ngoan giỏi, có em còn đậu được đại học-cao đẳng. Có em bị tim bẩm sinh gia đình không xoay xở đủ nguồn tài chính mấy chục triệu để làm thủ tục đăng ký lịch mổ. CLB đã tìm mọi quan hệ để xin được nguồn tài trợ mổ tim cho em kịp thời, đem lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình và cho em. Vậy là mục đích thắp sáng ước mơ của cho các em của CLB đang từng bước thực hiện.

 

Blog Archives