DỰ ÁN TƯ VẤN CSSK NCT&GĐ

Chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và gia đình là nội dung chủ yếu, lâu dài của trung tâm và của CLB Vòng Tay Nhân Ái.

    Năm 2012 được Trung tâm CSSK NCT Trung ương Hội Người cao Tuổi TW tài trợ, CLB Vòng Tay Nhân Aí phối hợp cùng Hội Người Cao Tuổi tỉnh TT Huế tổ chức cho 400 cộng tác viên là hội viên Hội Người cao tuổi tỉnh dự tập huấn do bác sĩ chuyên gia từ Hà Nội vào truyền đạt, hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người yếu thế tại cộng đồng. Hội nghị được Công Ty dược Đông Á tài trợ tặng 400 xuất quà trị giá 80.000.000VNĐ cho tình nguyện viên tham dự là thuốc phòng chống cao huyết áp và nâng cao thể lực và tài liệu giới thiệu nhiều chuyên đề về sức khỏe người già ở cộng đồng.

    Đặc biệt gia đình ông bà Huỳnh&Phan cùng 03 chị em gia đình họ Phan VK Mỹ, VK Đức, tại TP Hồ Chí Minh đã rất quan tâm, động viên tài trợ. Năm 2013 lớp tập huấn do CLB  Vòng tay nhân ái tổ chức  do các bác sĩ thiện nguyện của TP Huế hướng dẫn, truyền đạt và cung cấp tài liệu về kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người già, người yếu thế tại cộng đồng cho 75 cộng tác viên là người cao tuổi, các chị công tác ở các chi hội phụ nữ, Hội Chữ Thập Đỏ, Hội chất độc da cam,… phường Thuận Lộc và các em tình nguyện viên trẻ của CLB.

Dự án tư vấn chăm sóc sức khỏe người già, người yếu thế là cơ sở, bước chuẩn bị cho việc tiến hành tổ chức thực hiện dịch vụ CSSK NCT, yếu thế và gia đình tại cộng đồng. Hơn nữa nhu cầu về vốn làm ăn, về nhà ở, về trợ cấp do bệnh tật của người nghèo còn quá cấp thiết nên việc tổ chức lớp tập huấn, tổ chức tư vấn sức khỏe cho người già, người yếu thế tại cộng đồng vẫn chưa thể nhân rộng nhiều lớp, nhiều địa phương được.

Blog Archives