MÁI NHÀ TÌNH THƯƠNG

    Chương trình hổ trợ xây căn Nhà Tình Thương là dự án được CLB Vòng Tay Nhân ái đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi đã đi khảo sát từng hoàn cảnh thực tế. Qua tìm hiểu CLB Vòng Tay Nhân Ái nhận hổ trợ nguồn kinh phí cho những trường hợp đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo đang ăn ở sinh hoạt trong nhiều căn nhà tạm dột nát nhưng không có khả năng có vốn đối ứng (nghĩa là nhà nước đầu tư trên dưới 15.000.000VND, người nghèo phải có tiền cùng đầu tư xây nhà trước. Khi căn nhà hoàn thành thủ tục bàn giao, nghiệm thu nhà nước cho nhận tiền để trang trải). Phần lớn người nghèo khổ đều bần cùng, chạy ăn hàng ngày, họ không thể có được số tiền tương đương chi trước để xây nhà. Đó là lý do nhiều gia đình có nguy cơ không nhận được số tiền chính sách xóa nhà tạm của địa phương. Và nhất là có những hộ gia đình cận nghèo lại phát sinh những tai nạn, bệnh tật, hoặc gia đình ly tán, không nơi cư ngụ phải ngủ gầm cầu, góc chợ, không đủ tiêu chuẩn chuyến qua diện hộ nghèo để được hưởng chính sách hộ nghèo. Đời sống họ lại càng khó khăn, bi đát, thương tâm hơn. Có nhiều gia đình đã nghèo, cha con, anh chị em lại còn tranh giành nhau miếng ăn chổ ở…Hoàn cảnh cuộc sống bức bách kéo dài dẫn đến bệnh tâm thần lang thang… CLB đã là cầu nối để tìm được sự thỏa thuận chung để xây được nhà, tạo sự ổn định cho gia đình họ.  Bằng việc làm cụ thể, nguồn tài chính của CLB dù chưa nhiều mà đã trở thành thiết yếu để người nghèo nhận được chính sách xóa nhà tạm đồng thời còn vận động được tiền bạc, công sức của gia đình, bà con lối xóm chung tay dựng nên những căn Nhà Tình Thương rất thiết thực cho những số phận éo le, bất hạnh.

Với nguồn tài trợ hiện nay, Trung tâm cũng chỉ thực hiện được một phần rất khiêm tốn trong việc chung tay giúp đở người nghèo trên quê hương TT.Huế

Tổng số 18 căn Nhà Tình Thương do Câu Lạc Bộ Vòng Tay Nhân Ái đã tổ chức thực hiện đều là 18 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm. Họ không chỉ là người nghèo mà còn là những người mù lòa, tàn tật do phơi nhiễm chất độc da cam, bệnh tật, neo đơn…Có nhiều trường hợp nhà 02 mẹ con đều mù, mẹ mù con tâm thần, bà nội mù, cháu phơi nhiễm chất độc da cam sống thực vật…vô cùng khó khăn. Nếu không được hổ trợ, tác động từ hoạt động từ thiện của cộng đồng chắc rằng họ sẽ ko thể có được căn nhà tử tế chống chọi mưa gió bảo bùng hằng năm.

Và đặc biệt là bên cạnh việc hổ trợ vốn, bảo trợ, trợ cấp cho nhiều đối tượng, tặng thiết bị cho các Hội Người Mù thì nguồn tài trợ xây và hoàn thiện 18 căn Nhà Tình Thương đã có đến 11 căn của  ông bà Huỳnh&Phan cùng 03 chị em gia đình họ Phan. Các anh chị đã đồng hành cùng CLB VTNA cùng với tấm lòng rộng mở hướng về quê hương cội nguồn; thương cảm người nghèo, người bất hạnh.

Hội Đồng Hương Huế đơn vị Bảo trơ cho CLB Vòng Tay Nhân Ái cũng đã hổ trợ 04 căn Nhà Tình Thương tại huyện Quảng Điền và thành phố Huế. Hai nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh và Mỹ Nga cùng chia sẽ xây, hoàn thiện 02 căn tại huyện Phong Điền và thành phố.

Hy vọng CLB sẽ tiếp tục đón nhận nhiều sự quan tâm chia sẽ hơn nữa của cộng đồng cùng chung tay với địa phương để bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội xây được căn nhà mơ ước.

 

 

 

 

 

 

Blog Archives