XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH PHÚC LỢI

DỰ ÁN 02 CẦU HƯƠNG SƠ VÀ CẦU AN HÒA TẠI TP HUẾ.

Với mục đích tạo điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. CLB đã tìm hiểu, khảo sát nhiều địa phương còn thiếu thốn cơ sở vật chất, nhất là nhiều nơi còn tồn tại cầu tạm, cầu khỉ và có nơi còn chưa có phải tự dùng dây kéo thuyền sang sông cho trẻ em đến trường, người lớn đi làm ăn.

    Đặc biệt cấp bách là những địa phương có trường học cấp I-II bên bờ sông và phụ cận thì việc đi lại qua sông trong mùa mưa bão là quá nguy hiểm cho mạng sống mọi người dân ở địa phương, nhất là học sinh và người cao tuổi. CLB đã cung cấp thông tin và vận động nhiều đối tác với hy vọng giúp được địa phương có được cây cầu tạo thuận lợi cho nhân dân sở tại.

Để xin được nguồn tài trợ, CLB đã hướng dẫn địa phương tiến hành các thủ tục cần thiết, lập dự trù, dự toán kinh phí để đưa đối tác về gặp lãnh đạo địa phương, thăm khảo sát hiện trường và nhất là nghe địa phương trình bày. Dù phải mất nhiều công sức thời gian và cả một phần chi phí cá nhân đến khi được tài trợ đồng tình tài trợ; lúc đó CLB lại giúp địa phương tiến hành các thủ tục cần thiết với các cơ quan hữu quan .

Kết quả là CLB đã giúp 02 phường Hương Sơ và phường An Hòa có 02 cây cầu trị giá trên 300.000.000VNĐ giúp học sinh, giáo viên và nhân dân 02 phường đi lại, giao thông an toàn thuận tiện. Bà con, giáo viên, học sinh của hai phường rất xúc động, vui mừng khi thấy được công trình cầu được xây dựng, nhất là ngày lễ khánh thành cây cầu đã kết nối hai bờ trong niềm vui, hạnh phúc.

Blog Archives