Nhà tình thương Kim Văn Trần – Thượng Long, Nam Đông

page

Ông bà Huỳnh&Phan tặng 18.000.000VND, CLB đã vận động địa phương hổ trợ hơn 10.000.000VND để xây căn Nhà Tình Thương cho gia đình anh Kim Văn Trần trú tại thôn 2 A Xăng, xã Thượng Long, huyện Nam Đông tỉnh TT Huế có hoàn cảnh rất khó khăn.

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERANTT KV TRẦN 02

Là đối tượng tâm thần do bị phơi nhiễm chất độc da cam có vợ và 02 con còn nhỏ. Hai vợ chồng đi làm thuê lam lũ, cả gia đình đang sinh sống tạm cơ cực trong túp lều tranh của gia đình anh trai cũng nghèo và đông con.

NTT KV TRẦN 03NTT KV TRẦN 04

 Căn nhà dự kiến xây 8mx3,5m=28m2; tường xây bằng gạch, tấm lợp là  bơrô ximăng. Đã được khởi công giữa tháng 6 dự tính đến 30/7 sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, số phận anh Kim đã quá hẩm hiu, do hậu quả Chất độc da cam hành hạ thường xuyên anh đã đột ngột qua đời khi căn nhà đang xây dở dang bỏ lại người vợ và 02 hai con thơ với bao cơ cực nhọc nhằn. cơ cực đến mức người vợ dùng bình trà sức qoai để là bát hương cho lễ tang, tiển đưa&thờ phụng cùng di ảnh.

IMG_1769KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

IMG_1765KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Ngày 07 tháng 9 năm 2013 CLB Vòng Tay Nhân Ái cùng Phòng TBXH huyện, UBND xã Thượng Long, thôn 2 A Xăng và gia đình, bà con đã tổ chức lễ khánh thành, tặng quà và một số vật dụng gia đình cho ba mẹ con chị sống ấm êm trong căn nhà kiên cố. Đã đúc tấm bê tông và mua bát hương, bình hoa, bánh làm lễ an vị bàn thờ anh cùng mẹ anh trên tường phòng khách theo đúng phong tục vào nhà mới.

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERAKONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Mọi người tham dự ai cũng xúc động cho hoàn cảnh của gia đình có người phơi nhiễm chất độc da cam của vùng núi cao.